THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ CĂN HỘ CENTANA QUẬN 2 HIỆN TẠI THÁNG 11/2022

Theo khảo sát của Phuonganhland về thị trường cho thuê bất động sản TP.HCM, sự sụt giảm nguồn cung nghiêm trọng tại TP.HCM trong quý 2/2022 vừa qua đã góp phần làm tăng giá thuê căn hộ trong thời gian gần đây.

Trong đó, xu thế “săn” căn hộ gần khu trung tâm TP.HCM để cho thuê vẫn đang tăng mạnh. Và khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện là tâm điểm sáng với hạ tầng đồng bộ, hiện đại, các dự án lớn đổ bộ ngày càng nhiều, thiết kế mang màu sắc riêng và loạt tiện ích chuẩn quốc tế.

Cùng quan điểm với Phuonganhland tỷ suất lợi nhuận từ thị trường căn hộ cho thuê tại TP.HCM luôn ở mức 8-10%, cao nhất nước và nằm trong top của khu vực. Đây là nguyên nhân khiến thời gian gần đây nhiều nhà đầu tư nhắm đến việc mua căn hộ cho thuê dài hạn thay vì lướt sóng như trước đây.

Điển hình như dự án Centana Thủ Thiêm của Điền Phúc Thành đang có lượng giao dịch rất lớn, trong đó một lượng lớn khách hàng mua đầu tư cho thuê. Centana Thủ Thiêm nằm ngay mặt tiền giao lộ Mai Chí Thọ – tương lai sẽ có thêm một nhà ga tuyến metro số 2 cũng ghi nhận số lượng nhà đầu tư mua cho thuê khá lớn. Được biết, các căn hộ tại đây được bán với mức giá từ 1,8 tỉ đồng/căn cho căn hộ 1PN 44m2 và căn 61M2, 2PN là 2,6ty một căn Giá cho thuê từ 9 Triệu đồng 1 tháng cho căn 1PN và 3PN là 15 triệu đồng 1 tháng. Hiện tại số lượng căn cho thuê Tại dự án này là khá ít, do nguồn hàng cho thuê tại dự án bị giảm mạnh

Thực tế ghi nhận, số lượng các nhà đầu tư mua các căn hộ dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, kéo dài từ hầm vượt sông Sài Gòn đến giao lộ Xa lộ Hà Nội để cho thuê đang gia tăng nhanh chóng. “Tôi vừa bán căn nhà tại huyện Bình Chánh để mua 2 căn hộ tại một dự án tại Centana Thủ Thiêm để sau này cho thuê lại kiếm lời”, ông Nguyễn Đăng Hải, chủ một doanh nghiệp gỗ tại quận 1, cho biết.

Tương tự, bà Lê Phi Nhung, giám đốc một công ty may mặc tại quận Bình Tân, cũng thừa nhận đã bán một căn nhà để dồn tiền mua 2 căn hộ tại quận 2 với mục đích cho thuê chứ không có nhu cầu sinh sống…

Nhận định về xu hướng mua căn hộ cho thuê, đại diện Savills Việt Nam dự báo đầu tư vào căn hộ cho thuê là một trong năm 2022 là những xu hướng mới đối với thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Hiện tại, đầu tư căn hộ cho thuê đã xuất hiện khá nhiều thị trường, để sản phẩm này có thêm điều kiện phát triển tốt hơn thì phải có những vị trí phù hợp, có thể thấy phân khúc này còn rất nhiều tiềm năng để phát triển trong thời gian tới.

Đứng ở góc cạnh sàn phân phối bất động sản, ông Trần Hiếu – Phó tổng giám đốc DKRA Viet nam cho biết hai năm trở lại đây, số lượng khách mua là nhà đầu tư cho thuê tăng cao rõ rệt. Nếu như trước đây số lượng khách này tại các khu chung cư chưa đến 15% thì hiện nay khách mua đầu tư cho thuê đã tăng đến 40% tại nhiều dự án có hạ tầng tốt.

“Theo quan sát của chúng tôi, tại TP.HCM đặc biệt là khu Đông đang nhận được sự quan tâm cao của khách hàng mua nhà cho thuê bởi yếu tố tiếp cận với trung tâm tài chính quận 1 khá gần và thuận lợi nhờ tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và hầm vượt sông Sài Gòn. Trong tương lai, nơi đây còn có cả cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4, và dự án tuyến metro số 4 đang được triển khai xây dựng với một nhà ga trung tâm được đặt tại giao lộ Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống…”, vị này cho biết thêm.

Đúc kết lại: Nếu phản ánh giá trị thật của BĐS Cho Thuê tại thời điểm hiện tại, thì đây là một bài toán khó cho cả chủ nhà và khách đi thuê, Với chủ nhà thời điểm này là thời điểm vàng để tăng giá, và với khách thuê thì thơi điểm này là thời điểm khó khăn để lưa chọn được căn hộ thuê như ý của mình, vì số lượng căn quá ít, bị cạnh tranh nhiều với các người đi thuê, đồng thời cũng phải chịu áp lực vì giá thuê tăng. Một bàn toán khó cho người đi thuê, còn chủ nhà thì chắc là đang rất vui với giá thuê hiện tại

Trên đây là nhìn nhận cá nhân, mong anh em có thêm góp ý và đưa ra một số góc nhìn khác.
LÊ ANH

Hotline : 0938.488.148 hoặc 0938.489.148

Website : phuonganhland.com

chothuecanhoquan